10 cách khử mùi hôi trong tủ lạnh từ nguyên liệu tự nhiên

Tủ lạnh là nơi bảo quản đồ ăn, thức uống mà còn là người bạn đồng hành không thể thiếu của mỗi gia đình. Việc giữ vệ sinh trong tủ lạnh thực sự là điều cần thiết đối với các bà nội trợ để đảm bảo sức khỏe của gia đình, giữ được chất lượng tươi ngon của thực phẩm . Tuy nhiên, làm thế nào để khử đi mùi hôi của thứ ăn bám vào tủ lạnh. Thoitrang360 xin chia sẻ 10 cách khử mùi hôi trong tủ lạnh từ nguyên liệu tự nhiên dễ tìm và dễ sử dụng.

1. Cách khử mùi hôi bằng chanh tươi

Với hàm lượng axit cao trong nước cốt chanh và tinh dầu chanh sẽ là cách khử mùi hôi hiệu quả cho chiếc tủ lạnh nhà bạn. Bạn chỉ cần cắt làm một quả chanh làm tư (chú ý không cắt rời nhau) để vào tủ lạnh, để qua đêm và sáng hôm sau lấy ra. Hoặc bạn cũng có thể cắt thành những lát chanh và để trong tủ lạnh qua đêm và hôm sau bạn sẽ thấy mùi thơm của chanh thoang thoảng và rất dễ chịu.

Cách khử mùi hôi bằng chanh tươi
Cách khử mùi hôi bằng chanh tươi

2. Cách khử mùi hôi bằng vỏ cam, quýt, bưởi

Nhiều người hay bỏ đi phần vỏ camquýtbưởi nhưng đó mới chính là phần chứa nhiều tinh dầu nhất. Vỏ cam, vỏ quýt hay vỏ bưởi có khả năng kháng khuẩn tốt, giúp cho không khí trong tủ lạnh sạch sẽ và khử sạch mùi hôi. Bạn chỉ cần bỏ vỏ cam, quýt, bưởi để trong tủ lạnh và 3 ngày sau hãy lấy ra. Hãy tận dụng vỏ của những loại trái cây này để tủ lạnh luôn được thơm và sạch sẽ.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng tắc (quất) để khử mùi hôi ở tủ lạnh cũng rất hiệu quả.

Cách khử mùi hôi bằng vỏ quýt
Cách khử mùi hôi bằng vỏ quýt

3. Cách khử mùi hôi bằng quả dứa (thơm)

Bạn cắt trái dứa (thơm) làm 4 phần rồi cho vào tủ lạnh. Để qua đêm và hôm sau lấy trái dứa (thơm) bạn sẽ dễ dàng nhận ra được không khí trong tủ lạnh đều hoàn toàn được khử sạch và mùi thơm của dứa còn lưu lại trong tủ.

Cách khử mùi hôi bằng quả dứa (thơm)
Cách khử mùi hôi bằng quả dứa (thơm)

4. Cách khử mùi hôi bằng trà

Trà là nguyên liệu nhà bếp dễ tìm và là một trong những cách khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả. Rất đơn giản, bạn để trà vào một chiếc túi rồi để trong tủ lạnh khoảng tầm 1 tháng, rồi sau đó lấy ra đem túi trà đi phơi nắng và rồi có thể tái sử dụng lại túi trà. Bạn có thể sử dụng trả ướp hoa để tăng độ khử mùi cũng như tạo mùi thơm cho tủ lạnh

Cách khử mùi hôi bằng túi trà
Cách khử mùi hôi bằng túi trà

5. Cách khử mùi hôi bằng giấm ăn

Giấm ăn chính là nguyên liệu khử mùi hôi xuất sắc nhất, bạn cho giấm ăn vào chiếc lọ nhỏ không đạy nắp hoặc nếu tủ lạnh nặng mùi thì bạn cũng có thể cho thêm cà chua để tăng độ khử mùi hiệu quả.

5. Cách khử mùi hôi bằng giấm ăn
Cách khử mùi hôi bằng giấm ăn

6. Cách khử mùi hôi bằng than củi, than hoạt tính

Than củi hay than hoạt tính có khả năng hút ẩm cực kỳ tốt, khử mùi và chống nấm mốc cho tủ lạnh. Bạn nghiền nát một ít than củi, cho vào một chiếc túi gấm nhỏ sau đó để vào tủ lạnh, sau 1 tháng lấy ra và thay túi than mới. Còn với than hoạt tính bạn có thể để trong tủ khoảng tầm 6 tháng rồi mới thay túi than mới.

Cách khử mùi hôi bằng than củi, than hoạt tính
Cách khử mùi hôi bằng than củi, than hoạt tính

7. Cách khử mùi hôi bằng baking soda

Ở nước ngoài người ta ưa chuộng sử dụng baking soda để làm sạch và khử mùi hôi hiệu quả. Bạn cũng có thể cho baking soda vào một chiếc túi nhỏ để trong tủ lạnh ít nhất một tuần nếu muốn tủ lạnh của mình vừa sạch mà vừa có mùi thơm thì bạn có thể sử dụng một ít hoa oải hương để tăng hương thơm cho mình.

Cách khử mùi hôi bằng baking soda
Cách khử mùi hôi bằng baking soda

8. Cách khử mùi hôi bằng bánh mì

Bánh mì có độ tơi xốp nên có khả năng hút ẩm tốt, bạn có thể cho bánh mì vào giấy bạc sau đó dùng tăm chích lên miếng giấy bạc để tạo những lỗ nhỏ để bánh mì hút khí ẩm và khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể cho bánh mì vào hộp giấy và chích những lỗ nhỏ và để trong tủ lạnh chừng 1 tháng.

Cách khử mùi hôi bằng bánh mì
Cách khử mùi hôi bằng bánh mì

9. Cách khử mùi hôi bằng bã/bột cà phê

Bạn sử dụng bã cà phê đã qua sử dụng, để vào một chiếc túi vải hoặc một chiếc túi gấm để trong tủ lạnh khoảng chừng 1 tháng, rồi thay túi khác. Bạn sẽ thấy được sự hiệu quả của nó và mùi cà phê thơm dịu sẽ làm bạn cảm thấy khoan khoái khi mở tủ lạnh.

Cách khử mùi hôi bằng bã/bột cà phê
Cách khử mùi hôi bằng bã/bột cà phê

10. Cách khử mùi hôi bằng vani

Bạn có thể sử dụng vani để khử mùi trong tủ lạnh nhà mình bằng cách lau sạch tủ lạnh bằng vani, nếu muốn giữ được hương thơm lâu bạn có thể ngâm một chiếc khăn bông trong vani sau đó để trong tủ lạnh.

Cách khử mùi hôi bằng vani
Cách khử mùi hôi bằng vani

Những lưu ý để sử dụng hạn chế mùi hôi trong tủ lạnh

Thường xuyên kiểm tra, loại bỏ thức ăn dư thừa trong tủ lạnh

Vệ sinh tủ lạnh định kỳ

Phân loại đồ ăn sống và đồ ăn chín:

Đối với thức ăn chín còn dư, bạn nên đựng trong từng hộp đựng riêng có nắp đậy kín để tránh lẫn mùi thức ăn khác với nhau mà vẫn đảm bảo chất lượng thực phẩm.

Đối với trái cây và rau củ, bạn nên đựng trong những chiếc bọc sạch, để ở ngăn dành cho hoa quả, rau củ để đảm bảo được nhiệt độ hợp lý tránh bị va chạm gây dập nát. Nên để ráo trái cây, rau củ để tránh bị hư hỏng do nước đọng.

Thịt, cá để tủ lạnh là thực phẩm sống bạn nên đựng trong những chiếc hộp đậy kín, để tránh bị dây nước hoặc lẫn lộn mùi giữa thực phẩm sống và chín.

XEM THÊM 10 CÁCH ĐUỔI MUỖI HIỆU QUẢ TỰ NHIÊN MÀ KHÔNG DÙNG HÓA CHẤT

Trên đây Thoitrang360 đã chia sẻ 10 cách để khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả từ nguyên liệu tự nhiên dễ tìm, dễ thực hiện để giữ cho tủ lạnh thông thoáng sạch sẽ nhất nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *